Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật mổ robot cho bác sĩ Philippines


Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật mổ robot cho bác sĩ Philippines

 
 

Ngày 24/10/2019, nhận lời mời của Bệnh viện Philippine General Hospital, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phú Hữu - Bệnh viện Bình Dân TPHCM đã hỗ trợ kỹ thuật thực hiện thành công ca phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130 kg.

Các bác sĩ Philippines đang theo dõi bác sĩ Nguyễn Phú Hữu - Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130 kg tại BV Philippine General Hospital

 

Với ca phẫu thuật này, robot đã bóc tách dạ dày hiệu quả, mất ít máu giúp người bệnh hồi phục nhanh. Một ngày sau đó (ngày 25/10/2019), các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

 

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, Bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này. Gần đây, các bác sĩ phẫu thuật của BV Bình Dân đã được nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật da Vinci (Mỹ) mời tham gia nhóm các chuyên gia hướng dẫn cho loại hình phẫu thuật này. Bệnh viện cho biết BS Nguyễn Phú Hữu cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm nhất tại TP.HCM và cả nước với 110 trường hợp.

 

Với nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, Bệnh viện Bình Dân từ vị thế tiên phong trong lĩnh vực này tiến tới phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á. 

SỞ Y TẾ TP.HCM

THÔNG TIN HỖ TRỢ

Mr. Hứa Phú Doãn

Email: huaphudoan@gmail.com

ĐT: 0942 83 83 24